News

Bí ẩn được bật mí: Chuyện phòng the của Tần Thủy Hoàng

Tóm tắt Bí ẩn được bật mí: Chuyện phòng the của Tần Thủy Hoàng audio

Tần Thủy Hoàng là người thống nhất Trung Quốc, người xây dựng tước hiệu Hoàng đế đầu tiên trong lịch sử đất nước Vạn Lý Trường Thành. Có nhiều đánh giá cho rằng Tần Thủy Hoàng như là một bạo chúa.

Tuy nhiên, ông lại có công thống nhất Trung Hoa, là người đầu tiên vẽ lên bản đồ Trung Quốc. Xét về mặt nào đó, Tần Thủy Hoàng là một anh hùng.

Và anh hùng thường khó qua ải mỹ nhân. Vậy ai là mỹ nhân nắm giữ trái tim của bạo chúa này?

Chuyện dã sử Trung quốc đã xây dựng một giai thoại về chuyện này. Đó là câu chuyên tình trắc trở, đầy sóng gió của Tần Thủy Hoàng Đại Vương của nước Tần và A Phòng - một cô gái con một thầy thuốc nước Triệu.
Hai người quen biết nhau từ khi Tần Thủy Hoàng còn ở Hàm Đan Kinh đô nước Triệu.

Khi Tần Thủy Hoàng được Lã Bất Vi giúp đỡ, trở về Hàm Dương kinh đô nước Tần thì A Phòng cũng theo cha đến Hàm Dương tìm hoa kim cúc để chế thuốc trường sinh, hai người gặp lại nhau.

Tần Thủy Hoàng dưới danh nghĩa một anh thợ mộc đã ngỏ lời muốn kết hôn cùng A Phòng và đã được A Phòng nhận lời.

Tình yêu của họ đã gặp muôn vàn trắc trở. Thái hậu Trịnh Cơ mẹ của Tần Thủy Hoàng và Lã Bất Vi tướng quốc nước Tần muốn Tần Thủy Hoàng lấy công chúa một nước khác để dùng thủ đoạn lấy hôn nhân liên kết chính trị.

Bởi vậy thế lực này đã tìm mọi cách ngăn cản tình yêu của họ, thậm chí đã nhiều lần định giết cả A Phòng.
Trong khi đó, các nước khác lại khống chế và lợi dụng A Phòng (thật), tìm cách làm cô quên mất quá khứ, hòng dùng cô đi ám sát Tần Thủy Hoàng.

Nhờ Hoa Dương lão Thái Hậu - bà của Tần Thủy Hoàng hát lại một bài hát cũ mà họ đã từng hát với nhau khi xưa, A Phòng mới bừng tỉnh, hai người nhận ra nhau, tình yêu tưởng như lại đến với họ.

Đúng lúc đó, Tần Thủy Hoàng lại quyết định đi đánh chiếm các nước khác nhằm thống nhất Trung Nguyên. A Phòng vì khuyên ngăn không được đã tự vẫn…

Quá thương tiếc A Phòng, sau này khi đã thống nhất Trung Hoa, Tần Thủy Hoàng đã xây dựng cung A Phòng làm tam cung lục viện với hơn một vạn mỹ nữ, vừa để chứng tỏ quyền lực của một hoàng đế nhưng cũng để tưởng nhớ đến người con gái đã khiến trái tim của vị “bạo chúa” này rung động.

Con dê và nhành lá dâu non

Tần Thủy Hoàng có một mối tình sâu đậm với người con gái tên A Phòng, nhưng khi chứng kiến cái chết của người ông yêu mà không làm được gì khiến trái tim ông đau buốt, tê tái và … giận dữ. Có thể do chính cái chết của A Phòng đã tạo nên tên bạo chúa hung tàn này.

Không còn A Phòng, tất cả những mỹ nhân khác dù có đẹp đến mấy cũng chỉ xứng làm trò tiêu khiển. Tương truyền, mỗi buổi chiều Doanh chính ngồi trên một chiếc xe dê, các cung tần mỹ nữ ăn mặc đẹp đẽ khêu gợi đứng ở cửa phòng, tay cầm một nhành lá dâu non để nhử con dê đó.
Khi con dê ăn lá dâu của ai thì đêm đó Doanh chính ngủ tại phòng của mỹ nữ ấy. Và ngày hôm sau lại từ đó mà xe dê đi tiếp, khi hết vòng sẽ quay lại từ đầu. Chính vì vậy, hàng ngàn mỹ nữ đã chết già mà không hề được gặp hoàng đế trong suốt cuộc đời, giữa những lầu son gác tía này.

Nghe thêm cùng thể loại