News

Bún thang Phố Cổ

Tóm tắt Bún thang Phố Cổ audio

Không khó lắm để tự nấu một bữa bún thang cho gia đình, nhưng nếu không có đủ thời gian, nguyên liệu và điều quan trọng, nếu không có đủ kiên nhẫn thì tốt nhất là nên ra ngoài hàng ăn cho thỏa đã cơn thèm hối thúc. Món ăn này đòi hỏi thời gian để làm những việc lặt vặt.
Nước dùng cho bát bún thang nhìn qua rất giống với nước phở gà, nhưng không phải thế các bạn à! Nước dùng luộc gà, được cho thêm vào đó: Tôm khô loại ngon, sau khi đã ngâm rửa sạch thì phải rang khô lên, mục đích cho khỏi bị tanh mùi tôm trong nồi canh nước dùng, nấm hương cho cùng một lượt với tôm khô (có sá sùng thì càng ngon hơn), nấu nước dùng phải cho đường để dịu nhẹ nồi canh đã đành, nhưng với nước chan bún thang dứt khoát là phải dùng đường phèn, nó ngọt dịu thanh hơn đường trắng.

Nghe thêm cùng thể loại