News

Căn bệnh tình dục này có thể nhiều người chưa từng nghe qua, nhưng nó lại đáng sợ và dần phổ biến hơn cả bệnh lậu

Tóm tắt Căn bệnh tình dục này có thể nhiều người chưa từng nghe qua, nhưng nó lại đáng sợ và dần phổ biến hơn cả bệnh lậu audio

Những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) luôn là nỗi ám ảnh của không ít người, chỉ cần 1 phút thiếu tỉnh táo, quan hệ không an toàn là bạn đã có nguy cơ mắc bệnh. Trong đó, HIV/AIDS là căn bệnh thế kỷ đáng sợ nhất và hiện chưa có thuốc chữa. Nhưng ngoài ra còn vô số những căn bệnh khác cũng có mức độ nguy hiểm không kém. Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tại Mỹ, có một căn bệnh tình dục phát triển chậm đang dần trở nên phổ biến hơn cả bệnh lậu. Đó chính là nhiễm khuẩn Mycoplasma (M.Gen).
Triệu chứng của Mycoplasma không biểu lộ ra bên ngoài
Mặc dù nhiễm khuẩn Mycoplasma được phát hiện vào những năm 1980, nhưng việc nhiễm trùng không có nhiều triệu chứng cụ thể. Có thể nói rằng đây là một căn bệnh tình dục thầm lặng nhưng có mức độ nguy hiểm cực kỳ cao.
Grace Huang, bác sĩ nội trú tại trung tâm DTAP Clinic nói: "Mycoplasma là một căn bệnh lây qua đường tình dục một cách âm thầm nhưng nguy hiểm. Người bị nhiễm bệnh có thể sẽ không có triệu chứng và cơ thể vẫn khỏe mạnh. Chính vì thế, họ nghĩ bản thân mình an toàn và tiếp tục quan hệ tình dục không an toàn, dẫn tới việc lây nhiễm cho bạn tình. Điều tồi tệ nhất là căn bệnh này vẫn còn ít phổ biến nên không được nhiều người biết tới như những STI khác. Các bác sĩ đôi khi có thể bỏ qua trong những buổi kiểm tra sức khỏe tình dục".

Nghe thêm cùng thể loại