News

Đặc sản bánh lọt miền Tây

Tóm tắt Đặc sản bánh lọt miền Tây audio

Ở quê, cây gòn nhiều lắm, trong mắt người quê gòn rất… vô tích sự. Thân cây xốp, không ai thèm dùng đóng bàn, ghế, tủ, giường, thậm chí làm củi chụm bếp cũng tệ. Nhưng trong mắt phụ nữ xưa thì gòn cũng… có giá nhất định vì ngày xưa người quê thường dùng bông gòn làm gối. Hay đến mùa gòn ra những trái non, đó là món thếch đãi đám trẻ con vùng quê nghèo như là một món ăn chơi giữa những lúc nghe ruột cồn cào mà mẹ chưa xong cơm chiều... Đến tháng ba, tháng tư, gòn khô đen trái. Lúc đó chị em phụ nữ mang cù móc ra móc vài trái rớt xuống, lấy vỏ đốt thành tro làm bánh lọt ngon hảo hạng cho cả nhà ăn.

Nghe thêm cùng thể loại