News

Khổ qua ngâm chua - món lạ mà quen

Tóm tắt Khổ qua ngâm chua - món lạ mà quen audio

Quý thính giả thân mến, nhắc đến Bến Tre có lẽ ai trong chúng ta cũng nghĩ đến một vùng đất xứ dừa với những sản phẩm được làm từ dừa như bánh kẹo, mứt và dầu dừa... Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ đưa quý vị về Bến Tre nhưng không phải để thưởng thức đặc sản làm từ dừa mà là một món ăn khá thú vị vừa lạ lại vừa quen được làm từ Khổ qua. Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng được sử dụng phổ biến ở nước ta. Khổ qua được đánh giá là đắng nhất trong các loại rau củ. Món ăn mà người Việt Nam chúng ta chế biến từ khổ qua thì vô cùng phong phú và đa dạng . Tuy nhiên, thưa quý vị! người dân tại ấp Phước Lợi xã Thạnh Phước tỉnh Bến Tre lại chế biến Khổ qua theo một cách riêng của mình đó là Khổ qua ngâm chua, đặc biệt món ăn này được dùng khá phổ biến vào các ngày Tết. Bây giờ mời quý thính giả theo chân phóng viên của chúng tôi về nơi đây để tìm hiểu về món Khổ qua ngâm chua này nhé!

Nghe thêm cùng thể loại