News

Quảng Ngãi: Người ve chai trả lại hơn 200 triệu đồng nhặt trong tủ sắt cũ

Tóm tắt: Quảng Ngãi: Người ve chai trả lại hơn 200 triệu đồng nhặt trong tủ sắt cũ

Sự việc xảy ra vào chiều tối 26/4, anh Lư Ngọc Duy (sn 1988) ngụ ở thôn 6 xã Đức Nhuận (Mộ Đức) làm nghê thu mua ve chai đã mua được một chiếc tủ sắt bỏ đi từ một người trong xã.

Khi đem tủ về nhà, anh Duy mới phát hiện bên trong chiếc tủ có chứa một bao ni lông đen. Từ vết rách trên túi đen, anh Duy cùng gia đình biết rằng chiếc túi chứa rất nhiều tiền mặt và trang sức có giá trị lớn.

quang ngai nguoi ve chai tra lai hon 200 trieu dong nhat trong tu sat cu

Anh Lư Ngọc Duy (ngoài cùng bên phải) trả lại tiền cho người mất

Khi sau đó, anh Duy đã mang chiếc túi đi trình báo lên công an xã Đức Nhuận. Tại đây, phía công an cùng anh Duy đã kiểm đếm được số tiền 180 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhẫn, lách vàng có tổng giá trị hơn 1,3 lượng.

Qua tìm hiểu, công an xã Đức Nhuận đã nắm được thông tin chủ nhân của số tiền vàng trên là gia đình anh Nguyễn Tiến Phúc. Ngay trong tối 26.4, toàn bộ số tiền vàng giá trị đã được trao lại cho gia đình anh Phúc.

quang ngai nguoi ve chai tra lai hon 200 trieu dong nhat trong tu sat cu

Anh Duy sống bằng nghề mua ve chai

Được biết, anh Lư Ngọc Duy là hộ cận nghèo. Bản thân anh bị bệnh tim nặng, thu nhập chủ yếu của gia đình phụ thuộc vào nguồn thu nhập đi mua ve chai dạo của anh để nuôi cha mẹ già yếu, vợ thất nghiệp và 2 đứa con còn nhỏ.

Ông Huỳnh Văn Ảnh - Chủ tịch UBND xã Đức Nhuận cho biết: Dù gia đình anh Duy có điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn. Nhưng khi phát hiện số tiền vàng trị giá hơn 200 triệu thì đã có hành động rất đáng khen ngợi. Đây là tấm gương đáng quý thể hiện tinh thần “Nghèo cho sạch, rách cho thơm”.

Theo Tamnhin.net.vn

 

Nghe thêm cùng thể loại