News

Gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng: Phao cứu sinh giúp người nghèo vượt qua khó khăn

Tóm tắt: Gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng: Phao cứu sinh giúp người nghèo vượt qua khó khăn

goi ho tro 62 nghin ty dong phao cuu sinh giup nguoi ngheo vuot qua kho khan
Đại diện lãnh đạo quận Hoàn Kiếm trao quà bà Nguyễn Thị Hằng (76 tuổi), thương binh 4/4 ở 91 Lý Thường Kiệt, phường Cửa Nam, là người già yếu, hết tuổi lao động, sống một mình. (Ảnh: TTXVN)

Đại dịch COVID -19 đang gây xáo trộn mọi mặt của đời sống xã hội. Song đối tượng nghèo, đối tượng khó khăn, yếu thế trong xã hội có lẽ là bị ảnh hưởng nhiều nhất. Gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ theo tinh thần Nghị quyết 42 của Chính phủ ra đời chưa có trong tiền lệ, được xem như là phao cứu sinh đối với người gặp khó khăn do dịch COVID -19 tại Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. Nhưng hiện nay, việc triển khai ở cấp cơ sở tại Hà Nội còn lúng túng, cần thêm hướng dẫn từ cấp Bộ, ngành liên quan, để gói hỗ trợ sớm đến tay người dân.

Phao cứu sinh cho người nghèo

Gần 1 tháng nay, anh Thái Duy Hợp sinh năm 1984 quê Nghệ An đang ở trọ tại tổ 4 thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh (Hà Nội) không có việc làm. Vốn là một thợ xây làm việc tự do trên địa bàn nhưng do thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để chống dịch bệnh COVID -19 nên anh phải ở nhà theo quy định.

Thời gian qua thực sự là chuỗi ngày khó khăn nhất đối với gia đình người đàn ông quê miền Trung này. Một mình anh Hợp vừa phải lo chuẩn bị cơm canh, giặt giũ quần áo cho vợ đẻ đứa con thứ 3 được hơn 10 ngày tuổi, cùng với chăm sóc cho 2 đưa con nhỏ chừng 3 đến 5 tuổi nghỉ lớp quanh quẩn ở nhà. Mới đây, gia đình anh đã được thị trấn Quang Minh hỗ trợ 25 cân gạo tẻ cho đối tượng gặp khó khăn do dịch COVID -19. Đồng thời, địa phương cũng đã lập danh sách anh vào theo tinh thần Nghị quyết 42 của Chính phủ về hỗ trợ 62 nghìn tỷ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo Tamnhin.net.vn

Nghe thêm cùng thể loại