News

Chia sẻ khó khăn với người lao động nhiều địa phương bị ảnh hưởng do dịch COVID-19

Tóm tắt: Chia sẻ khó khăn với người lao động nhiều địa phương bị ảnh hưởng do dịch COVID-19

Kinh phí trên được phân bổ cụ thể: Thành phố Phủ Lý được cấp 13 tỷ đồng: huyện Lý Nhân 25,4 tỷ đồng; huyện Thanh Liêm 14,9 tỷ đồng; huyện Kim Bảng 16,5 tỷ đồng; huyện Bình Lục 18,2 tỷ đồng; thị xã Duy Tiên 17,7 tỷ đồng và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội được cấp 433,5 triệu đồng.

chia se kho khan voi nguoi lao dong nhieu dia phuong bi anh huong do dich covid 19
Ông Nguyễn Đức Vượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam trao gạo cho công nhân lao động. Ảnh: TTXVN

UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu các sở, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan tăng cường trách nhiệm, khẩn trương triển khai nhiệm vụ đảm bảo hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Việc hỗ trợ đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách, tạo sự đồng thuận cao và thực hiện đúng mục tiêu an sinh xã hội.

Ngay khi Nghị quyết 42/ NQ-CP của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 được ban hành và có thông tư hướng dẫn của các Bộ, ngành liên quan, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam đã tham mưu UBND tỉnh triển khai khảo sát các nhóm đối tượng được hưởng hỗ trợ. Kết quả rà soát, thống kê ban đầu, toàn tỉnh Hà Nam có khoảng 90.000 người thuộc đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo thuộc diện được hỗ trợ theo quy định. Việc chi trả tiền hỗ trợ cho các đối tượng này được tỉnh triển khai trong tháng 4/2020. Trong quá trình thực hiện, các ngành, đơn vị liên quan sẽ đồng thời rà soát danh sách, sàng lọc đối tượng lao động bị tạm hoãn hợp đồng nghỉ không lương một tháng trở lên do doanh nghiệp gặp khó khăn bởi dịch bệnh, người lao động bị chấm dứt hợp đồng, bị thất nghiệp, hộ kinh doanh cá thể có doanh thu thuế dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh từ ngày 1/4/2020… để tránh trùng lắp các đối tượng thụ hưởng.

Theo Tamnhin.net.vn

Nghe thêm cùng thể loại